>
Close

Luật thuế

Tháng Hai 22, 2021

Những quy định về việc hoàn thuế GTGT năm 2018

Quy định về những trường hợp được hoàn thuế GTGT

Quy định về hoàn thuế GTGT quy định những nội dung gì?

Quy định về những trường hợp được hoàn thuế GTGT

Tại Khoản 2, Điều 1 Nghị định 146/2017/NĐ-CP có quy định về điều kiện cho các doanh nghiệp được hoàn thuế GTGT bao gồm:

  • Tất cá các cơ sở kinh doanh đang tiến hành nộp thuế theo hình thức khấu trừ.
  • Các doanh nghiệp đã được cấp đầy đủ các loại giấy tờ đăng ký doanh nghiệp, giấy phép hành nghề, các giấy tờ có liên quan đến quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền.
  • Có con dấu theo pháp luật đã quy định.
  • Tiến hành lập, lưu giữ các loại hồ sơ, chứng từ kế toán theo đúng quy định pháp luật đã đề ra.
  • Có tài khoản tiền gửi trong ngân hàng sử dụng mã số thuế của doanh nghiệp

Phải đáp ứng hết đầy đủ các điều kiện trên doanh nghiệp mới bắt đầu được xem xét vào đối tượng có được hoàn lại thuế GTGT hay không. Doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị hoàn lại thuế GTGT trực tiếp tại các cơ quan thuế gần nhất hoặc nộp qua đường bưu điện. Đối với các đơn vị phụ thuộc hoặc chi nhánh muốn đề nghị hoàn thuế cần có các văn bản ủy quyền của trụ sở chính.

Đối tượng ưu tiên được hoàn thuế giá trị gia tăng vẫn là các loại hàng hóa tuân theo quy trình nhập khẩu sau đó xuất khẩu tại khu phi thuế quan hoặc xuất khẩu nước ngoài trong trường hợp hoạt động trên địa bàn hải quan theo quy định pháp luật.

Những lưu ý về quy định về thuế GTGT năm 2018

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ HOÀN THUẾ GTGT NĂM 2018

Các doanh nghiệp cần nắm rõ quy định về thuế GTGT để hiểu được quyền lợi cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp mình cần đáp ứng. Muốn được hoàn thuế GTGT cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tùy từng đối tượng khách nhau mà cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ.

Ví dụ đối với việc hoàn thuế GTGT mặt hàng xuất khẩu cần có các loại hợp đồng trao đổi mua bán, chứng từ thanh toán qua ngân hàng, tờ khai hải quan… Hoặc đối với việc hoàn thuế GTGT cho dự án đầu tư cần thêm bảng kê hóa đơn, các chứng từ hàng hóa dịch vụ khác theo quy định pháp luật…

Trên đây là các quy định về thuế GTGT năm 2018. Cập nhật và nắm rõ các quy định này cũng chính là đảm bảo quyền lợi của chúng ta. Hi vọng thông tin trong bài viết hữu ích với bạn.

Hotline: 0916 53 59 56
zalo chat