>
Close

Dịch vụ

Tháng Bảy 27, 2021

Góc giải đáp: Tiệm vàng có cần giấy an ninh trật tự không?

Xin cấp giấy an ninh trật tự là một thủ tục rất quan trọng của nhiều đơn vị kinh doanh, giúp chứng nhận đơn vị đó đủ điều kiện về an ninh để có thể hoạt động. Câu hỏi được đặt ra là lĩnh vực nào thì cần xin cấp giấy phép này và tiệm vàng thì có cần hay không? Cùng tìm hiểu ngay thôi

Tiệm vàng có cần xin giấy phép an ninh trật tự không?

"Việc

Giấy chứng nhận an ninh trật tự là gì?

Đây chính là văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho các cơ sở kinh doanh. Các đơn vị kinh doanh này hoạt động trong các ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự. Việc cấp giấy phép nhằm chứng nhận cơ sở kinh doanh đủ điều kiện về an ninh trật tự khi hoạt động.

Giấy phép này là bắt buộc nếu muốn tiến hành kinh doanh đối với các ngành nghề có điều kiện. Đây là những ngành nghề có những yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự. Đồng thời còn là ngành nghề dễ bị lợi dụng để hoạt động phạm tội hay thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Như vậy giấy chứng nhận này đã được cơ quan Công An cấp sau khi đã xác định cơ sở này đủ điều kiện. Điều này nhằm bảo vệ sự an toàn của cơ sở kinh doanh cũng như cộng đồng về vấn đề trật tự, an ninh.

Tiệm vàng có cần phải xin giấy phép này hay không?

"Kinh

Như đã giới thiệu, cơ sở kinh doanh thuộc các ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự sẽ cần loại giấy phép này. Những ngành nghề này được quy định trong Điều 3 của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP:

 • Sản xuất con dấu
 • Kinh doanh các loại pháo
 • Kinh doanh dịch vụ cầm đồ
 • Kinh doanh dịch vụ bảo vệ
 • Kinh doanh dịch vụ đòi nợ
 • Kinh doanh dịch vụ đặt cược
 • Kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường
 • Kinh doanh dịch vụ lưu trú

Và kinh doanh tiệm vàng cũng là một trong những lĩnh vực được quy định phải có giấy chứng nhận an ninh trật tự. Kinh doanh tiệm vàng thuộc đối tượng có yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự. Bởi đây là ngành nghề liên quan đến giá trị tài sản cao, dễ bị lợi dụng để có những hành vi vi phạm pháp luật.

Đây là thông tin mà chủ kinh doanh tiệm vàng cần lưu ý rõ để xin giấy xác nhận kịp thời khi hoạt động. Nếu hoạt động kinh doanh khi chưa được cấp hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận về an ninh, trật tự sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật.

Chứng nhận này được cấp dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch trong công tác quản lý. Đồng thời, quy định cũng tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo môi trường an ninh, trật tự ổn định. Điều này giúp các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

Điều kiện về an ninh trật tự có những quy định chung cho các ngành nghề. Tuy nhiên, tùy theo đặc thù mỗi ngành cũng có những quy định riêng. Chủ cơ sở kinh doanh cần nắm rõ các điều kiện cụ thể để chuẩn bị cho việc xin giấy phép.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an ninh trật tự nhanh chóng

"Dịch

Có thể nói, các thủ tục về xin giấy phép cũng tương đối phức tạp. Do đó, đòi hỏi chủ cơ sở kinh doanh phải có những hiểu biết cụ thể về quy định để có thể tiến hành. Đây là một phần quan trọng trong các thủ tục để xin giấy phép kinh doanh đối với tiệm vàng. Tuy nhiên, hiện nay đã có các dịch vụ xin giấy an ninh trật tự. Các dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả giúp cá nhân, tổ chức tiết kiệm thời gian và đảm bảo đúng các quy định.

Quy trình xin giấy phép gồm các bước nào?

Đầu tiên, chúng ta cần nắm các bước trong thủ tục xin giấy chứng nhận này như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
 • Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc văn bản tương đương.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy
 • Bản khai lý lịch kèm Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của đơn vị kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Bước 3: Nhận kết quả

Dịch vụ xin giấy chứng nhận của công ty TNHH tư vấn Minh Minh

"Dịch

Để hỗ trợ doanh nghiệp những thủ tục này, công ty TNHH Tư vấn Minh Minh cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận.

Dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy phép;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành xin giấy chứng nhận;
 • Hỗ trợ soạn thảo các tài liệu cần thiết cho việc chuẩn bị hồ sơ;
 • Thay mặt khách hàng tiến hành những thủ tục cần thiết tại cơ quan cấp giấy chứng nhận;
 • Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ cơ quan cấp giấy phép và giao lại cho khách hàng;

Dịch vụ Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ xin giấy phép trọn gói. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tránh những bối rối khi xin cấp giấy an ninh trật tự. Dịch vụ xin giấy phép của Dịch vụ Kế toán Minh Minh với chi phí phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng. Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Tìm hiểu thêm:

 

Hotline: 0916 53 59 56
zalo chat