>
Close

Dịch vụ

Tháng Sáu 20, 2021

Dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai

Theo quy định hiện hành của Pháp Luật hiện nay, luật doanh nghiệp đã có quy định rõ về những hồ sơ và thủ tục cần thiết để có thể thành lập được doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chỉ biết mà không nắm rõ được các mẫu biểu của hồ sơ, không hiểu rõ được những quy trình của từng bước, tự ý đi xin cấp phép ở Đồng Nai hay bất cứ tỉnh thành nào cũng sẽ gặp không ít phiền phức. Vậy làm sao để có thể rút ngắn thời gian, hoàn thành các quy trình đúng theo những thủ tục, hồ sơ yêu cầu? Câu trả lời cho các doanh nghiệp đó là nên sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai. Điều này sẽ mang lại rất nhiều thuận tiện, tiết kiệm chi phí cho phía doanh nghiệp. 

Dịch vụ giấy phép kinh doanh là làm những gì?

Dịch vụ giấy phép kinh doanh bao gồm những việc gì?

Dịch vụ giấy phép kinh doanh bao gồm những việc gì?

Bất cứ ai khi chuẩn bị đi xin cấp phép thành lập doanh nghiệp đều sẽ e ngại trước những công đoạn phức tạp của hồ sơ, quy trình. Điều đó không khó hiểu, bởi các thủ tục hành chính tại nước ta dù đã được tinh giảm nhiều nhưng vẫn còn khá cồng kềnh. 

Với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về giấy phép, nhờ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thiện các yêu cầu mà luật quy định. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động đúng kế hoạch đã đề ra ban đầu.

Hướng dẫn các yếu tố pháp lý trước khi thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp thành công vào hoạt động, chủ sở hữu cần xác định các yếu tố pháp lý như: Loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật, thành viên hoặc cổ đông, vốn điều lệ.

Quý khách hàng sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

Lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh được quy định tại: Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành. Theo đó, bao gồm một số giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký công ty (mỗi loại hình công ty cụ thể có mẫu biểu riêng theo phụ lục của Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT).
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên công ty, hoặc danh sách cổ đông công ty (Trường hợp công ty chỉ có 01 thành viên thì không cần mẫu này).
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên hoặc cổ đông công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (Hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân).
  • Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm: Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; Văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Đối với doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).
  • Văn bản ủy quyền cho một tổ chức hoặc cá nhân làm thủ tục (Nếu chủ sở hữu không trực tiếp làm).
  • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (Áp dụng với công ty TNHH 1 thành viên).

Những giấy tờ trên được quy định và hướng dẫn cụ thể tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai sẽ hoàn thiện, khách hàng sẽ chỉ cần ký mà không phải chuẩn bị gì.

Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Sau khi hoàn thiện đủ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Xin cấp mã số thuế

Theo Thông tư 105/2020/TT-BTC ngày 03 tháng 05 năm 2020 của Bộ Tài Chính hướng dẫn đăng ký thuế: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ thể nộp thuế phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật gửi cho cơ quan Thuế để đăng ký mã số thuế.

Cách thức gửi hồ sơ: Doanh nghiệp có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế cho cơ quan quản lý thuế tại Cục Thuế, chi cục thuế. Doanh nghiệp cũng có thể gửi bằng đường bưu điện.

Đây là một công đoạn trong gói dịch vụ giấy phép kinh doanh. Vì vậy, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay doanh nghiệp thực hiện thủ tục này.

Hướng dẫn hồ sơ kế toán trước khi hoạt động

Tư Vấn Minh Minh hướng dẫn chi tiết về hồ sơ kế toán cho doanh nghiệp

Tư Vấn Minh Minh hướng dẫn chi tiết về hồ sơ kế toán cho doanh nghiệp

Chế độ kế toán là những quy định của cơ quan quản lý nhà nước dành cho một tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh về hồ sơ kế toán. 

Hiện nay có nhiều chế độ kế toán được ban hành, nhưng chủ yếu được áp dụng theo:  Chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa (Thông tư 133/2016/TT-BTC); chế độ kế toán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.

Với doanh nghiệp mới thành lập, để xây dựng hồ sơ và vận hành hệ thống kế toán đúng là rất khó khăn. Nhưng đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ hướng dẫn để doanh nghiệp yên tâm về vấn đề này.

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai hay tự thực hiện?

Có nên tự làm thủ tục thành lập doanh nghiệp?

Có nên tự làm thủ tục thành lập doanh nghiệp?

Với tất cả những thông tin trên, chắc chắn chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền có thể tự làm hồ sơ, thủ tục cấp phép thành lập doanh nghiệp. Nhưng công việc này mất nhiều thời gian, khiến chủ sở hữu tốn kém chi phí. 

Vậy nên, giải pháp tối ưu mà hầu hết chủ sở hữu lựa chọn là thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp để thuận tiện trong công việc.

Đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai nào chuyên nghiệp?

"<yoastmark

Công ty TNHH Tư Vấn Minh là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ: Thành lập doanh nghiệp, tư vấn tài chính kế toán, dịch vụ kế toán kiểm toán, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý doanh nghiệp,…

Với các chuyên gia kinh tế hàng đầu và đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, Tư Vấn Minh đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy phép kinh doanh tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành.

Tư Vấn Minh đề cao phương châm, doanh nghiệp của quý khách ra đời và hoạt động thuận lợi, phát triển là thành công của chúng tôi.

Quý khách không cần lo lắng về mọi thủ tục thành lập và hoàn thiện pháp lý cho hoạt động của doanh nghiệp. Bởi đã có Tư Vấn Minh cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh ở Đồng Nai. Công ty Tư Vấn Minh sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp và hoàn thiện tất cả những giấy tờ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp của bạn một cách chi tiết, chính xác và nhanh chóng nhất.

 

Hotline: 0916 53 59 56
zalo chat