Thành lập công ty có nên dùng dịch vụ giấy phép kinh doanh?

Tìm hiểu về giấy đăng ký kinh doanh và dịch vụ giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ có hiệu lực được cấp bởi cơ quan Nhà nước, cụ thể là Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, thành phố cho người thành lập doanh nghiệp. Trên giấy phép kinh doanh thể hiện nội dung đăng ký doanh nghiệp mà người thành lập đã thể hiện trong hồ sơ đăng ký thành lập đã nộp cho Phòng ĐKKD tỉnh, thành phố.

Thông tin trên giấy phép kinh doanh chủ yếu sẽ là:

- Mã số thuế:

Mỗi doanh nghiệp được thành lập sẽ được cấp một mã số vừa được gọi là mã số thuế vừa là mã số doanh nghiệp. Mã số này là duy nhất, không trùng lặp và được quản lý trên hệ thống quản lý thuế và đăng ký kinh doanh của các cơ quan Nhà nước.

- Tên doanh nghiệp:

Trong đó có 03 loại tên doanh nghiệp, bao gồm:

+ Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt

+ Tên doanh nghiệp bằng tiếng Anh

+ Tên doanh nghiệp viết tắt

Nhà nước có quy định chi tiết hướng dẫn cách đặt tên cho 03 loại tên này, bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu đặt tên cho công ty của mình nhé.

- Địa chỉ trụ sở chính của công ty:

Khá rõ ràng, thông tin địa chỉ mà DN đăng ký sẽ được in trên giấy phép kinh doanh. Địa chỉ đăng ký phải rõ ràng, đầy đủ, chi tiết, có thực và thuộc quyền quản lý của người thành lập doanh nghiệp.

- Vốn điều lệ:

Doanh nghiệp khi đăng ký thành lập DN phải đăng ký một con số vốn điều lệ nhất định. Con số này thể hiện số tiền mà những người thành lập công ty sẽ đầu tư và vận hành trên cơ sở số tiền vốn này. Nhà nước có quy định về số vốn điều lệ và ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

- Thông tin người sở hữu DN và thông tin người đại diện pháp luật

Trong đó thể hiện các loại thông tin như sau:

+ Họ tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Dân tộc, quốc tịch

+ Chức vụ

+ Thông tin về giấy chứng thực thông tin của cá nhân (thường là CMND, Căn cước công dân và Hộ chiếu) trong đó thể hiện số, ngày cấp và nơi cấp của giấy chứng thực đó

+ Địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và địa chỉ chỗ ở hiện tại

Dịch vụ giấy phép kinh doanh
Dịch vụ giấy phép kinh doanh

Dịch vụ giấy phép kinh doanh là gì? Tại sao lại cần dịch vụ giấy phép kinh doanh?

Dịch vụ giấy phép kinh doanh là dịch vụ trong đó người thành lập doanh nghiệp sẽ ủy quyền, cung cấp thông tin và ứng phí cho bên cung cấp DV thực hiện việc soạn, đi ký, tập hợp và hoàn thành hồ sơ rồi nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh của tỉnh, thành phố. Sau đó, bên cung cấp DV cũng giải quyết những vấn đề xuất hiện trước, trong và sau khi nộp hồ sơ cho đến khi giao giấy phép kinh doanh thể hiện đúng thông tin với những gì người thành lập DN cung cấp.

Có ba loại hình dịch vụ giấy phép chính:

- Loại hình thành lập:

Loại hình này cung cấp dịch vụ làm hồ sơ cho các trường hợp thành lập công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh,… cho người sử dụng DV.

- Loại hình thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp:

Loại hình này cung cấp dịch vụ làm hồ sơ thay đổi các thông tin đã đăng ký cho DN, chi nhánh, văn phòng,… đã thành lập trước đó. Vì tình hình thay đổi về nhiều yếu tố trong công ty mà những người quản lý và sở hữu công ty có nhu cầu thay đổi và nhờ DV thực hiện trên ủy quyền của mình.

- Loại hình giải thể, kết thúc kinh doanh:

Loại hình này cung cấp dịch vụ làm hồ sơ giải thể công ty và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh và văn phòng đại diện đã đăng ký thành lập và hoạt động. Vì một lý do nào đó mà người kinh doanh không muốn kinh doanh nữa thì sẽ dùng loại hình DV này để ủy quyền cho bên DV thực hiện giải thể cho mình.

Tại sao phải sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh?

Khi những nhu cầu thành lập, thay đổi hay giải thể kinh doanh đến mà người quản lý doanh nghiệp chưa biết làm như thế nào cho đúng quy trình và ít tốn thời gian thì DV giấy phép kinh doanh là lựa chọn tốt nhất.

Sau đây là một số lợi ích có thể kể đến khi sử dụng DV giấy phép kinh doanh:

- Thành phần hồ sơ được hiểu rõ và cập nhật liên tục với quy định pháp luật.

- Việc soạn và chuẩn bị thành phần hồ sơ sẽ được bên DV chuẩn bị.

- Tiết kiệm thời gian hơn so với việc tự DN tìm hiểu và thực hiện hồ sơ.

- Hồ sơ sau khi nộp được theo dõi sát sao và xử lý các tình huống phát sinh.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Địa chỉ liên hệ:

Số 119B, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

Số B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại:

0916.53.59.56 (Ms An)

0918.53.59.56 (Mr Việt)

Email: tuvanminh@gmail.com