Nan giải khi đặt tên công ty

NAN GIẢI KHI ĐẶT TÊN CÔNG TY

Tên công ty là gì?

Tên công ty là sản phẩm tinh thần, thương hiệu công ty của chủ doanh nghiệp nên việc đặt tên công ty là vấn đề lớn cần suy nghĩ nghiêm túc và có kế hoạch đặt tên cho đứa con tinh thần của mình.

Vấn đề khi đặt tên công ty

Theo quy định về cách đặt tên doanh nghiệp thì người không rành trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh cũng gặp không ít rắc rối. Do theo quy định thì tên của doanh nghiệp bị trùng tên công ty khác hoặc theo tên địa phương, thậm chí đặt tên theo hướng cũng không được ví dụ như: đông, tây, nam, bắc, hay tân, mới cũng không xong, theo tên đẹp cũng không được vì những tên đẹp thì người ta đã đặt hết rồi.

Theo qui định của chính phủ để tránh tranh chấp về tên thương hiệu sau này. Nên bắt buộc phải tuân thủ, thông thường khi mới thành lập doanh nghiệp thì ít ai để ý đến việc bị trùng lắp nếu phòng đăng ký kinh doanh do sơ suất không kiểm tra kỹ thì sẽ không báo cho mình biết do bị trùng tên hay có thể do chưa phát hiện ra hay do nhiều lý do bất cẩn khác để cho doanh nghiệp trùng tên được ra đời. Sau này khi công ty lớn mạnh có thương hiệu, lúc đó mới xảy ra tranh chấp thương hiệu vì giá trị thương hiệu đã rất lớn, khi nhìn lại chủ doanh nghiệp mới biết mình rất có nhiều khả năng mất tên thương hiệu, mất tên công ty thậm chí còn phải bồi thường thiệt hại nếu công ty kia kiện ra tòa vì họ có đầy đủ bằng chứng là họ ra đời trước và có đăng ký thương hiệu độc quyền rồi, lúc đó thì cuộc chiến pháp lý sẽ xảy ra, như vậy nếu thay đổi lại tên doanh nghiệp thì sẽ rắc rối nhiều thứ liên quan khác.

Tên doanh nghiệp, tên công ty là vấn đề khó khăn
Tên công ty luôn là vấn đề làm đau đầu doanh nhân

Anh Hùng giám đốc trẻ một công ty bất động sản tâm sự: anh thật sự khó khăn khi đặt một cái tên cho công bất động sản của mình vì toàn là tên xấu nên anh muốn mua lại cái tên Công ty Bất Động Sản có tên là Đất Vàng thì đối tác sở hữu cái tên này ra giá gần 900 triệu đồng, sau một thời gian thương lượng cuối cùng anh cũng mua được cái gía hơn 500 triệu đồng cho một cái tên công ty.

Nói như vậy  để chúng ta biết rằng tên thương hiệu là có giá trị vô hình trong giao dịch chính vì vậy nếu quí doanh nhân thành lập công ty mới thì tốt nhất nên thuê một đơn vị dịch vụ giấy phép kinh doanh vừa nhanh gọn lẹ vừa đỡ tốn thời gian đi lại sữa chữa hồ sơ sẽ mất nhiều thời gian.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các biểu mẫu hay các vấn đề khác của doanh nghiệp, nhất là về việc đặt tên cho doanh nghiệp? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn để hiểu rõ và biết thêm về các dịch vụ kế toán, tư vấn, giấy phép kinh doanh cùng nhiều dịch vụ chất lượng của chúng tôi ở Biên Hòa, Đồng Nai và các tỉnh lân cận khác.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Trụ sở chính: 119B, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Email: tuvanminh@gmail.com

Số điện thoại: 0916.53.59.56 (Ms An)

Website: tuvanketoankiemtoan.com