Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy

HƯỚNG DẪN ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY

Đặt tên cho công ty có lẽ là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với hầu hết những người muốn thành lập doanh nghiệp để khởi nghiệp. Một cái tên công ty hay và hấp dẫn không chỉ truyền cảm hứng cho toàn doanh nghiệp mà còn là nền móng quan trọng để xây dựng tài sản thương hiệu lâu dài. Vì vậy hãy cùng công ty Tư Vấn Minh tham khảo những hướng dẫn đặt tên cho công ty theo phong thủy dưới đây nhé.

>> Dịch vụ kế toán thuế tại Biên Hòa

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy
Hãy cùng Cty Tư Vấn Minh tham khảo cách đặt tên cho công ty hợp phong thủy

Đặt tên công ty, doanh nghiệp theo phong thủy:

- Trong các hệ thống tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing, Bambo,… mỗi cái tên sẽ có gắng làm thật nổi bật, thật hay để lấn át những cái tên khác, bởi tất cả đều muốn được xếp hạng cao hơn trong danh sách xếp hạng.

- Khi việc đặt tên bắt đầu chiếm vị trí quan trọng trong kinh doanh, thì mỗi tên gọi đều cần được quan tâm đặc biệt, sao cho tên gọi phải tỏ ra mạnh mẽ, độc đáo, liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, làm lay động giác quan người nghe, đọc, có khả năng thu hút sự quan tâm rộng rãi, đồng thời phải có âm sắc lôi cuốn. Chính vì thế, bạn không nên nghĩ đến việc sử dụng những cái tên phát âm quá phức tạp hay những cái tên mà lý trí khó chấp nhận được. Tên công ty, doanh nghiệp cần phải xuất hiện ngay trong suy nghĩ của người tiêu dùng, khi họ sắp ra những quyết định mua sắm, nếu không, cái tên đó hoàn toàn vô dụng.

- Và khi đó, doanh số bán hàng của công ty bạn sẽ phải chịu thiệt hại trực tiếp. Các từ ngữ và khái niệm bạn vẫn sử dụng hàng ngày ít khi gây ra những phản ứng tích cục. Các con số cũng vậy lý trí có khuynh hướng không ghi nhớ con số, những nét vạch chéo, gạch ngang, biểu đồ và một vài ký hiệu khác. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, chỉ những tên gọi hiếm, độc đóa, đơn giản nhưng phải đủ mạnh mẽ mới có cơ hội sống sót và trở thành huyền thoại được nhiều người biết đến.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy
Đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào?

- Có 5 nguyên tắc để bạn đặt tên cho doanh nghiệp, công ty:

  • Dễ phát âm
  • Ngắn gọn
  • Không bị tự hạn chế
  • Dễ dịch ra tiếng anh và có nghĩa gốc càng tốt
  • Nên cân nhắc giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

- Có 5 cách đặt tên:

  • Dùng từ có nghĩa
  • Dùng từ vô nghĩa,
  • Ghép từ
  • Dùng tên người
  • Dùng tên địa danh.

Nguyên tắc đặt tên:

Có 5 nguyên tắt đặt tên cho một công ty như sau:

1. Là tên doanh nghiệp dễ phát âm

Bạn hãy tưởng tượng: giả sử cái tên đó khó nhớ quá, hôm nào đó có một khách hàng làm việc với công ty của bạn, thấy rất ổn và chuyên nghiệp. Khách hàng đó thấy tốt nên muốn giới thiệu cho một khách hàng khác. Cuộc đối thoại diễn ra như sau:

KH1(Khách hàng muốn giới thiệu): “Hôm nay mình làm ăn với một công ty, thấy rất chuyên nghiệp, dịch vụ tốt lắm .”

KH2: “Ồ, công ty gì vậy có thể giới thiệu cho mình với được không, bên mình cũng đang cần một dịch vụ chuyên nghiệp như thế đấy.”

KH1: “Um… Công ty đó…tên… tên gì đấy khó nhớ lắm…không nhớ được. Hôm này rảnh rỗi bạn cứ đi theo mình qua đấy mình giới thiệu cho nhé, chứ mình không nhớ được tên công ty ấy.”

=> Vậy là bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng chỉ vì tên công ty dài dòng khó nhớ.

Bạn cứ nghĩ đến những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giơi mà xem: Samsung, Nokia, Sony, Iphone.. tên nào cũng ngắn gọn, dễ nhớ qua một lần tiếp xúc.

2. Tên là phải ngắn gọn. 

Dám hỏi bạn xem với một tên công ty ngắn gọn dễ nhớ và một tên công ty dài dòng, khẩu ngữ khó phát âm thì bạn sẽ nhớ tên công ty nào trước. Ví dụ: giữa công ty Nike, Blue, Adidas và doanh nghiệp tên: “Công ty TNHH Tràng Giang Đại Hải” thì bạn sẽ nhớ tên nào.

3. Đừng đặt tên công ty, doanh nghiệp hạn chế phạm vi bành trướng. 

Ví dụ: “Công ty dịch vụ Biên Hòa” sau một thời gian ăn nên làm ra, muốn mở rộng phạm vi hoạt động sang Long Thành, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh,…  kể ra cũng khó. Ấy là bởi cái tên đã cản trở bước tiến của bạn.

4. Bạn phải nên cân nhắc đặt tên theo tiếng Tây hay tiếng Việt. 

Theo mình tìm hiểu thì theo Luật Doanh Nghiệp Việt Nam hiện nay tên doanh nghiệp phải thuần Việt (Viết được bằng các ký tự trong bảng chữ cái tiếng Việt). Còn tên sản phẩm thì có thể Tây hóa được. Còn nữa, tên tiếng Việt thì dễ đi vào lòng người Việt Nam hơn. Có một hạn chế là nếu bạn muốn mở rộng ý tưởng kinh doanh sang nước ngoài thì hơi khó. Bởi vì đặc điểm của tiếng Việt là rất khó phát âm đối với người nước ngoài vì tiếng Việt có dấu.  

5. Đó là nghĩa của từ tiếng Việt mà dịch sang tiếng Anh hoặc viết liền không dấu đôi khi gây hiểu lầm, mất thiện cảm. Phải cố gắng tránh điều này. 

Ví dụ: Hãng hàng không Tăng Tốc (Jet Star) khi làm website đặt địa chỉ là tangtoc.com nhìn vào tên Website bạn có dám đặt vé máy bay để đi không?

=> Qua 5 nguyên tắc đặt tên mình nêu trên thì bạn đủ hiểu tầm quan trọng của việc nghiên cứu kỹ trước khi đặt tên cho doanh nghiệp, công ty là như thế nào rồi. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một cái tên phù hợp, dễ nhớ để thuận tiện trong công việc làm ăn nhé.

>> Dịch vụ Giấy Phép Kinh Doanh ở Biên Hòa