Dịch vụ thành lập chi nhánh

Tại sao cần thành lập chi nhánh?

Khi bạn đang hoạt động kinh doanh tại công ty, một trong những mục tiêu khi hoạt động chính là mở rộng thị trường, từ đó tăng doanh thu và nâng cao kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chỉ với địa điểm công ty thì bạn gần như sẽ hoạt động kinh doanh xung quanh bán kính tính từ địa điểm doanh nghiệp mà thôi. Trừ khi doanh nghiệp của bạn có phương tiện di chuyển nhanh chóng thì việc giải quyết những đơn hàng, công việc phát sinh cách xa địa chỉ công ty rất là bất tiện và tốn nhiều chi phí cũng như là thời gian.

Nhu cầu có một đại diện của công ty tại một nơi khác là lý do để bạn cần thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp. Việc có một chi nhánh hoạt động sẽ giúp việc giải quyết đơn hàng và công việc trở nên nhanh chóng vì có những nhân viên công ty ở chi nhánh giải quyết. Việc tiết kiệm thời gian và chi phí là hiện hữu khi các giao dịch, hoạt động kinh doanh có thể thực hiện ở chi nhánh. Như vậy không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí cho bên công ty mà còn cho khách hàng.

Bài viết về những điều cần biết khi thành lập chi nhánh của MCC sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Bài viết này sẽ viết về dịch vụ thành lập chi nhánh giúp bạn có thể hiểu được quá trình và những điều cần chuẩn bị để có thể có được giấy phép đăng ký chi nhánh một cách nhanh chóng.

Dịch vụ thành lập chi nhánh là gì?

Dịch vụ thành lập chi nhánh là dịch vụ giúp công ty có nhu cầu thành lập một chi nhánh với những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Khi bên có nhu cầu thành lập liên lạc với bên cung cấp dịch vụ, họ sẽ tư vấn và thu thập thông tin từ bên dùng dịch vụ, thỏa thuận chi phí thực hiện và chi tiết dịch vụ. Khi thông tin cần thiết đã được tập hợp đầy đủ, hồ sơ thành lập chi nhánh sẽ được soạn trên những thông tin đó và được in và ký, đóng dấu bởi những người có tên trong hồ sơ. Sau khi kiểm tra đầy đủ về thông tin, giấy tờ kèm theo thì bên dịch vụ sẽ đi nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành mà chi nhánh dự định thành lập mà không phải tỉnh, thành mà công ty chính đặt trụ sở.

Dịch vụ thành lập chi nhánh
Dịch vụ thành lập chi nhánh

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập chi nhánh?

Bạn cần cung cấp những thông tin và giấy tờ như sau khi muốn thành lập chi nhánh:

- Tên chi nhánh

Tên chi nhánh phải có tên đầy đủ của công ty mẹ và có thể đặt tên riêng cho chi nhánh hoặc đặt tên theo số.   

Ví dụ: CHI NHÁNH SỐ 01 CÔNG TY TNHH ABC, CHI NHÁNH ANH ĐỨC CÔNG TY TNHH ABC,…

- Địa chỉ chi nhánh

Giống như địa chỉ công ty, địa chỉ chi nhánh phải đầy đủ, rõ ràng, có thực và thuộc quyền quản lý và kiểm soát của công ty.

- Thông tin người đại diện chi nhánh

Như những thông tin người đại diện khác, những thông tin bạn cung cấp đối với người đại diện cho chi nhánh là: họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, dân tộc, số chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân) cùng với ngày và nơi cấp của giấy tờ đó, hộ khẩu đăng ký thường trú và nơi ở hiện tại.

- Bản sao hợp lệ (Photo công chứng) của người đại diện chi nhánh

Khi hồ sơ đã được soạn trên thông tin đã cung cấp, bên cung cấp dịch vụ sẽ soạn hồ sơ và gặp đại diện của doanh nghiệp để xem và ký hồ sơ, từ đó bên dịch vụ sẽ nộp thay bạn và theo dõi hồ sơ. Khi có kết quả là giấy phép đăng ký chi nhánh thì bên dịch vụ sẽ giao cho bạn.

Một số lưu ý cho việc thành lập chi nhánh:

- Lưu ý về chi nhánh cùng tỉnh, thành và chi nhánh khác tỉnh, thành quản lý so với công ty mẹ. Hãy đến cơ quan thuế quản lý chi nhánh để tìm hiểu về chế độ báo cáo thuế dành cho chi nhánh tại địa phương để không bị phạt báo cáo khi giải thể chi nhánh.

- Hãy lưu ý đóng thuế môn bài cho chi nhánh mỗi năm. Chi phí mỗi năm đóng môn bài cho một chi nhánh là một triệu đồng. Trong năm thành lập chi nhánh, khi công ty thành lập trong khoảng thời gian từ đầu năm dương lịch đến trước ngày 01/07 của năm thì doanh nghiệp đóng đầy đủ thuế môn bài. Các chi nhánh thành lập từ ngày 01/07 thì sẽ đóng một nửa thuế môn bài cho chi nhánh.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại : 0916 53 59 56 (gặp chị An).

Địa chỉ : 119B Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

                B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.