Dịch vụ công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn công bố mẫu dấu thì phải có con dấu. Vậy chúng là gì?

Mẫu dấu là một phần trọng đối với một doanh nghiệp. Mỗi một công ty, doanh nghiệp khi thành lập đều khắc một con dấu tròn trong đó thể hiện những thông tin sau:

+ Tên đầy đủ của doanh nghiệp

+ Mã số thuế

+ Tên quận, huyện, thị xã và tỉnh, thành của địa chỉ mà công ty đặt trụ sở chính.

Ví dụ:

Công Ty TNHH ABC được thành lập tại với mã số thuế là 123 và có địa chỉ là 123… Biên Hòa, Đồng Nai. Con dấu của công ty này sẽ thể hiện trong hình tròn mẫu con dấu những thông tin sau: CÔNG TY TNHH ABC – MST: 123 – Biên Hòa, Đồng Nai.

Việc đưa nội dung và thiết kế sao cho đủ nội dung cần có của một mẫu dấu trong một hình tròn của con dấu tròn sẽ là nhiệm vụ của công ty khắc dấu. Khi doanh nghiệp mới thành lập khi khắc dấu sẽ cần cung cấp đầy đủ thông tin cho bên khắc dấu. Khi nhận lại con dấu thành phẩm thì doanh nghiệp phải kiểm tra kỹ thông tin để chỉnh sửa nếu có sai thông tin. Khi đó đổi con dấu cũng được bên khắc dấu hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Nếu không kiểm tra thì khi sử dụng một thời gian mới phát hiện con dấu không đúng với thực tế doanh nghiệp thì việc đổi con dấu mới, thông báo mẫu con dấu mới và giải quyết các vấn đề xung quanh việc con dấu không đúng. Khi con dấu sai thì những văn bản đóng mẫu dấu sai trước đó đều vô hiệu.

Sau khi khắc con dấu tròn xong, doanh nghiệp có thể tự soạn hồ sơ thông báo sử dụng mẫu dấu hoặc dùng dịch vụ thông báo mẫu dấu gửi hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh của tỉnh, thành mà công ty thành lập. Trước đây, việc thông báo mẫu con dấu được thực hiện trực tiếp trên phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành. Đến hiện tại, việc thông báo mẫu con dấu phải được thực hiện qua cổng thông tin điện tử đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ công bố mẫu dấu là gì?

Đây là dịch vụ mà trong đó người thực hiện sẽ đảm nhiệm việc soạn hồ sơ cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ký xác nhận. Sau đó người cung cấp dịch vụ dùng tài khoản đăng ký kinh doanh của mình để nộp hồ sơ vào Phòng Đăng ký kinh doanh và theo dõi hồ sơ đến khi có kết quả và thông báo cho doanh nghiệp khi con dấu đã được chấp thuận.

Việc thông báo mẫu dấu có hai trường hợp và mỗi trường hợp sẽ yêu cầu hồ sơ mẫu dấu khác nhau để phù hợp với mục đích của doanh nghiệp. Chi tiết các trường hợp sẽ được trình bày tiếp theo đây, chủ yếu các trường hợp sẽ được chia thành hai loại chính là:

- Công bố sử dụng mẫu dấu.

Loại hồ sơ này công bố mẫu con dấu mới, chưa được công bố sử dụng trước đây và thuộc doanh nghiệp mới thành lập.

- Công bố thay đổi mẫu dấu.

Loại hồ sơ này thông báo mẫu dấu mới thay thế cho mẫu dấu cũ của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, vì thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hay mất, hỏng hay vì một lý do nào đó mà con dấu cũ không sử dụng và không còn tính pháp lý nữa thì thực hiện loại hồ sơ thay đổi mẫu dấu này.

Trường hợp nào cần đến việc thông báo mẫu dấu?

Dịch vụ công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp
Dịch vụ công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp

Sau đây là một số trường hợp mà doanh nghiệp cần sử dụng một trong hai loại hình hồ sơ về mẫu dấu:

- Công bố sử dụng mẫu dấu:

Việc thông báo sử dụng mẫu dấu chỉ áp dụng với các doanh nghiệp mới thành lập. Khi khắc xong con dấu tròn thì doanh nghiệp thực hiện công bố loại này để thông báo cho Phòng Đăng ký kinh doanh.

Phụ lục được dùng trong hồ sơ là Phụ lục II-08 và có một ô để đóng con dấu vào.

- Công bố thay đổi mẫu dấu:

Việc thay đổi mẫu dấu có nhiều trường hợp dẫn đến việc phải nộp hồ sơ loại này. Khi doanh nghiệp thay đổi nội dung có trên con dấu tròn như thay đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi tên doanh nghiệp, con dấu tròn bị mất cắp, bị cháy hay bất kỳ tình huống nào mà doanh nghiệp không còn giữ và kiểm soát được con dấu tròn thì doanh nghiệp cần làm lại một con dấu tròn mới và thông báo thay đổi.

Phụ lục được dùng trong hồ sơ này là Phụ lục II-09 và có hai ô để đóng mẫu dấu, trong đó ô đầu cho mẫu con dấu cũ và ô tiếp theo cho mẫu con dấu mới.

Lưu ý:

Khi con dấu bị mất cắp mà có khả năng bị người khác không thuộc doanh nghiệp hay không có quyền mà có được con dấu và sử dụng nó thì doanh nghiệp phải thông báo ngay cho ngân hàng nơi mở tài khoản để tránh những trường hợp đáng tiếc. Sau đó doanh nghiệp nên khắc con dấu mới và làm hồ sơ thông báo thay đổi trong đó ghi chú là “Con dấu cũ đã mất” trong hồ sơ để làm rõ lý do thay đổi này.

Bởi vì Phụ lục II-09 có hai ô để đóng dấu mà con dấu cũ đã không còn để đóng dấu. Doanh nghiệp chỉ có thể để trống ô đó và đóng con dấu mới vào ô mẫu dấu mới. Việc ghi kèm ghi chú trên là cần thiết để người xét duyệt hồ sơ thông báo hiểu và chấp nhận hồ sơ.

Tại sao bạn cần dịch vụ công bố mẫu dấu?

Khi doanh nghiệp nằm trong các trường hợp cần phải làm hồ sơ thông báo mẫu dấu được liệt kê bên trên thì bạn nên sử dụng dịch vụ này với những lý do như sau:

- Dịch vụ sẽ lấy thông tin và đi khắc mẫu dấu cho doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin đầy đủ để nhân viên soạn hồ sơ. Khi có con dấu tròn mới thì doanh nghiệp chỉ cần mang theo con dấu cũ đến đóng dấu và ký hồ sơ đã soạn sẵn và nhận con dấu mới về là được.

- Nhân viên sẽ nộp hồ sơ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh theo đúng yêu cầu hồ sơ, theo dõi kết quả hồ sơ và điều chỉnh nếu hồ sơ có yêu cầu gì khác từ Phòng Đăng ký kinh doanh.

- Doanh nghiệp sẽ có biên nhận và thông báo đăng tải mẫu dấu khi hoàn thành hồ sơ bằng file mềm hoặc bản giấy để lưu trữ tại công ty.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH có cung cấp dịch vụ công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp có nhu cầu làm hồ sơ thông báo và thay đổi mẫu dấu với con dấu khắc đúng luật, soạn và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hỗ trợ tư vấn về hồ sơ thông báo mẫu dấu nói riêng và hồ sơ giấy phép kinh doanh nói chung.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ kế toán, dịch vụ giấy phép kinh doanh của chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0916 53 59 56 (gặp chị An).

Địa chỉ: 119B Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 B7B, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.