Chính sách thuế thay đổi

Những thay đổi trong chính sách thuế GTGT

Theo Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 sửa đổi, bổ sung Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 01/10/2014 của Chính phủ đối với các qui định, chính sách thuế GTGT như sau:

>> dịch vụ thành lập công ty tại biên hòa

- Các đối tượng khi mua, bán không phải nộp thuế GTGT là phân bón, các loại thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản, vật nuôi khác (cám, bắp, bã, khô dầu,…), các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi (premix, hoạt chất, chất mang), các loại công cụ, máy móc, thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp (máy cày, máy bừa, máy phay,…). Do chính sách khuyến nông, khuyến ngư của nhà nước, tập trung phát triển các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, chăn nuôi mũi nhọn của ngành, vùng, khu vực.

- Bên cạnh đó tàu, thuyền đánh bắt xa bờ cũng không thuộc đối tượng phải nộp thuế GTGT, nhưng không được kê khai khấu trừ mà tính vào chi phí được trừ để xác định thu nhập chịu thuế. Trường hợp không áp dụng mức thuế xuất là 0% gồm: chuyển giao công nghệ, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ tái bảo hiểm cấp tính dụng, chuyển nhượng vốn, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài; dịch vụ tài chính phát sinh, bưu chính, viễn thông, sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm là tài nguyên, khoáng sản thô, hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho cá nhân không đăng ký trong khu phi thuế quan, rượu, bia, thuốc lá đã nhập khẩu sau đó tái xuất khẩu.

Các trường hợp khấu trừ và không khấu trừ thuế GTGT
Những thay đổi về chính sách thuế cần biết

- Doanh nghiệp nộp thuế theo phương pháp khấu trừ được hoàn thuế khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, giải thể, chia, tách, phá sản, hợp nhất, chấm dứt hoạt động, có số thuế GTGT nộp thừa hoặc chưa được khấu trừ hết. trường hợp doanh nghiệp đang trong quá trình đầu tư chưa đi vào sản xuất kinh doanh nhưng đã giải thể, phá sản hoặc chấm dứt hoạt động chưa phát sinh thuế GTGT đầu ra của hoạt động kinh doanh thì phải điều chỉnh lại số thuế GTGT đã kê khai, khấu trừ hoặc hoàn thuế.

- Cơ sở kinh doanh phải hoạch toán riêng thuế GTGT đầu vào được khấu trừ. Trường hợp không hoạch toán riêng được thì thuế GTGT đầu vào được khấu trừ theo tỷ lệ (%) giữa doanh thu của hàng hóa dịch vụ chịu thuế GTGT so với tổng doanh thu bán ra.

Đối với doanh nghiệp sản xuất khép kín, hạch toán tập trung, trong quá trình sản xuất có sử dụng các sản phẩm được miễn thuế, nhưng thành phẩn có chịu thuế, doanh nghiệp được khấu trừ toàn bộ các khâu, bộ phận sản xuất có sản phẩn miễn thuế GTGT đầu vào.

>> dịch vụ đăng ký kinh doanh tại biên hòa

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các biểu mẫu hay các vấn đề khác của doanh nghiệp, nhất là về chính sách thuế? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn để hiểu rõ và biết thêm về các dịch vụ kế toán, tư vấn, giấy phép kinh doanh cùng nhiều dịch vụ chất lượng của chúng tôi ở Biên Hòa, Đồng Nai và các tỉnh lân cận khác.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Trụ sở chính: 119B, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Email: tuvanminh@gmail.com

Số điện thoại: 0916.53.59.56 (Ms An)

Website: tuvanketoankiemtoan.com