Cà Phê Việt “Bước Vào” Cửa Hàng Starbucks

Cà Phê Việt “Bước Vào” Cửa Hàng Starbucks

Sản phẩm cà phê chè (Arabica) có xuất xứ Cầu Đất, Đà Lạt đã chính thức trở thành 1 trong 7 loại cà phê Arabica được hãng cà phê nổi tiếng Starbucks chọn giao dịch, mua bán trên toàn thế giới.

Cà phê Arabica vào Starbucks
Cà phê Việt Nam được giao dịch, mua bán ở Starbucks

Trang tin tức chính thức của Starbucks cho biết, hãng này sẽ bắt đầu bán cà phê Arabica có xuất xứ Cầu Đất, Đà Lạt tại hơn 21.500 cửa hàng ở 56 quốc gia trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Đây là lần đầu tiên một loại cà phê Arabica trồng tại Việt Nam được chọn để cung cấp cho các cửa hàng của Starbucks Theo giá niêm yết tại các cửa hàng Starbucks, cà phê Arabica đã được rang xay kèm hương liệu là 22,4 USD/pound (khoảng gần 50 USD/Kg).

Để được lựa chọn trở thành một trong những sản phẩm tại Starbucks, cà phê phải bảo đảm vi, mùi và tiêu chuẩn an toàn khá khắt khe, gọi là tiêu chuẩn Starbucks C.A.F.E Practises (C.A.F.E là Coffee And Farmer Equity).

ca-phe-starbucks

Chuyên gia cà phê cao cấp cua Starbucks Leslie Wolford cho biết, chất lượng cà phê Arabica của Đà Lạt rất hoàn hảo với vị chua nhẹ dịu, thích hợp gu thưởng thức của khách hàng. Starbucks cũng công nhận cà phê Đà Lạt là 1 trong 7 loại cà phê ngon trên thế giới.

Trước cà phê Arabica Cầu Đất, Starbucks chỉ chọn 6 quốc gia làm nhà cung cấp cà phê Arabica cho chuỗi cửa hàng của mình, bao gồm: Indonesia, Kenya, Rwanda, Brazil, Colombia và Guatemala.

Theo VT

CHINHPHU.VN